Chuyên mục
THỂ LOẠI KHÁC

Cách thiết lập hội nghị trực tuyến trong Google Meet


1. Nhấp vào biểu tượng ứng dụng (trông giống như một máy quay video) để mở dashboard và bắt đầu.

Nhấp vào biểu tượng ứng dụng

Nhấp vào biểu tượng ứng dụng

2. Ở góc trên bên phải, bạn sẽ thấy biểu tượng cài đặt. Nhấp vào biểu tượng này sẽ mở cửa sổ xem hiển thị âm thanh và webcam của thiết bị để bạn kiểm tra chúng.

Nhấp biểu tượng cài đặt

Nhấp biểu tượng cài đặt

Đây là một cách tốt để đảm bảo các công cụ bạn cần để tổ chức hội nghị trực tuyến đang hoạt động.

3. Khi bạn đã sẵn sàng để tạo một cuộc họp, chỉ cần nhấp Join or start a meeting.

Nhấp Join or start a meeting

Nhấp Join or start a meeting

4. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mã cuộc họp nếu đang tham gia một cuộc họp hiện có, hoặc đặt tiêu đề cho cuộc họp mà bạn đang tạo. Nhấp vào Continue.

Nhấp vào Continue

Nhấp vào Continue

5. Trên màn hình này, một lần nữa bạn sẽ có cơ hội đảm bảo khả năng âm thanh và video của thiết bị đang hoạt động tốt. Ở phía bên phải màn hình, bấm Join now để bắt đầu cuộc họp.

Bấm Join now để bắt đầu cuộc họp

Bấm Join now để bắt đầu cuộc họp

6. Một cửa sổ với thông tin cuộc họp và liên kết Add people sẽ xuất hiện. Nhấp vào đây sẽ liệt kê tất cả những người trong danh bạ Gmail của bạn cùng với một trường để mời những người khác không có trong danh bạ.

7. Sau khi chọn người mời, bấm Send invitation. Bước này sẽ gửi liên kết cuộc họp đến những người tham dự.

Sau khi chọn người mời, bấm Send invitation

Sau khi chọn người mời, bấm Send invitation

8. Nếu là người thuyết trình, từ màn hình, bạn sẽ thấy các công cụ để tiến hành cuộc họp. Ở góc dưới bên phải, nhấp vào ba dấu chấm. Bước này sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn để ghi lại cuộc họp. Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn Turn on captions (Bật phụ đề) cho các thành viên khiếm thính.

Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn Turn on captions

Bạn cũng sẽ tìm thấy tùy chọn Turn on captions

9. Ngoài ra ở phía dưới màn hình, bạn cũng sẽ thấy Present now. Nhấp vào đây cung cấp cho bạn tùy chọn để chia sẻ màn hình và bất cứ điều gì bạn đã hiển thị ở đó, bao gồm các bài thuyết trình và video.

Bạn có thể chia sẻ màn hình

Bạn có thể chia sẻ màn hình

10. Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy hai biểu tượng. Cái đầu tiên cho bạn biết có bao nhiêu người hiện đang trong cuộc họp. Nhấp vào nó sẽ cho bạn biết ai đang tham dự và họ có bị tắt tiếng hay không. Bạn cũng có thể gửi lời mời hoặc lời nhắc nhanh đến bất kỳ ai mà bạn thấy đã quên tham gia.

Biểu tượng đầu tiên cho bạn biết có bao nhiêu người hiện đang trong cuộc họp

Biểu tượng đầu tiên cho bạn biết có bao nhiêu người hiện đang trong cuộc họp

11. Biểu tượng thứ hai mở các tính năng trò chuyện. Điều này tốt cho việc theo dõi các câu hỏi được hỏi bởi những người tham gia bị tắt tiếng. Bạn cũng có thể chia sẻ tài liệu, liên kết và hình ảnh thông qua tính năng trò chuyện này.

Biểu tượng thứ hai mở các tính năng trò chuyện

Biểu tượng thứ hai mở các tính năng trò chuyện

Cách mời mọi người tham gia Hangouts Meet

Nhấp vào nút Copy joining info từ cửa sổ pop-up giới thiệu sẽ lưu các chi tiết vào clipboard của PC, bạn có thể dán vào email hoặc hệ thống nhắn tin khác. Từ đó, tất cả những gì mà người được mời phải làm là sử dụng liên kết để tham gia Meet. Nếu bạn đã bỏ qua cửa sổ pop-up, thì cũng đừng băn khoăn. Bạn có thể sao chép và dán URL trong Meet từ thanh địa chỉ của trình duyệt.

Bạn cũng có thể thêm nhiều người trực tiếp từ trong Meet. Đây là cách thực hiện:

1. Nhấp vào nút People ở gần góc trên bên phải màn hình.

2. Nhấp vào Add people.

3. Nhập tên hoặc địa chỉ email tùy thuộc vào người bạn mời. Nếu họ đăng ký G Suite, bạn có thể dễ dàng tìm thấy người đó theo tên.

4. Nhấp vào Send invitation.

Nhấp vào Send invitation

Nhấp vào Send invitation

Trong tab People, bạn cũng có thể thấy danh sách đầy đủ về những người trong phiên Meet.

Cách cấu hình camera, loa và mic trong Hangouts Meet

Meet nhận ra phần cứng được kết nối hoặc tích hợp vào PC và trong hầu hết mọi trường hợp, nó sẽ tự động sử dụng cấu hình mặc định. Tuy nhiên, nếu micro, camera hoặc loa không hoạt động chính xác, bạn có thể kiểm tra menu cài đặt để thay đổi đầu vào và đầu ra.

1. Nhấp vào nút Options ở góc dưới bên phải, giống như ba chấm xếp chồng lên nhau.

2. Nhấp vào Settings.

Nhấp vào Send invitation

Nhấp vào Send invitation

3. Nhấp vào menu drop-down bên dưới Microphone để chọn đầu vào âm thanh.

4. Nhấp vào menu drop-down bên dưới Speakers để chọn đầu ra âm thanh.

5. Nhấp vào tab Video.

6. Nhấp vào menu drop-down bên dưới Camera để chọn thiết bị ghi.

Bạn cũng có thể thay đổi độ phân giải gửi và nhận từ menu này. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng dữ liệu hạn chế hoặc có kết nối chậm.

Cách gửi tin nhắn văn bản trong Hangouts Meet

Nếu có điều cần nói nhưng không muốn sử dụng âm thanh và video hoặc không có micro được thiết lập, bạn có thể gửi tin nhắn văn bản hiển thị cho bất kỳ ai trong Meet.

1. Nhấp vào nút Text ở góc trên bên phải, trông giống như bong bóng hội thoại.

Nhấp vào nút Text

Nhấp vào nút Text

2. Nhập tin nhắn và nhấn Enter trên bàn phím.

Bảng điều khiển bên cạnh sẽ được tổng hợp bất kỳ tin nhắn nào được gửi bởi mọi người trong phiên Meet.

Bảng điều khiển bên cạnh sẽ được tổng hợp bất kỳ tin nhắn nào được gửi bởi mọi người trong phiên Meet

Bảng điều khiển bên cạnh sẽ được tổng hợp bất kỳ tin nhắn nào được gửi bởi mọi người trong phiên Meet

Cách xóa ai đó khỏi Hangouts Meet

Nếu ai đó tham gia phiên Meet của bạn và bạn muốn xóa họ khỏi đó, hãy làm như sau:.

1. Nhấp vào nút People ở góc trên bên phải.

2. Nhấp vào người bạn muốn xóa khỏi Meet.

3. Nhấp vào nút Remove.

Nhấp vào nút Remove

Nhấp vào nút Remove

4. Chọn Remove.

Cách khóa một người vào chế độ xem trong Hangouts Meet

1. Nhấp vào nút People ở góc trên bên phải.

2. Nhấp vào người mà bạn muốn khóa trong chế độ xem.

3. Nhấp vào biểu tượng ghim.

Nhấp vào nút Remove

Nhấp vào nút Remove

4. Nhấp vào biểu tượng ghim một lần nữa để loại bỏ việc khóa chế độ xem với người đó.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào bong bóng của một người ở phía bên phải màn hình để khóa họ vào chế độ xem. Chỉ cần nhấp vào chúng một lần nữa để bỏ khóa hoặc nhấp vào bong bóng của người khác.

Cách thay đổi bố cục của Hangouts Meet

Chế độ xem mặc định của Meet là một người (bất kỳ ai đang nói, trừ khi bạn được “khóa” với ai đó) ở phía trước với một sidebar ở bên cạnh. Tuy nhiên, bạn có thể thay đổi bố cục để có nhiều người trên màn hình cùng một lúc.

1. Nhấp vào nút Options ở góc dưới bên phải.

2. Nhấp vào Change layout.

Nhấp vào Change layout

Nhấp vào Change layout

3. Chọn một bố cục từ cửa sổ pop-up. Tùy chọn chia ô (tiled) sẽ hiển thị nhiều người cùng một lúc thay vì chỉ một người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *